ขั้นตอนการให้โทษ Disqualification

สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เสมอ

  1. ทำตามขั้นตอนต่างๆที่อธิบายไว้ใน Head Judge Disqualification Procedure.
  2. สิ่งที่สำคัญที่สุดคือควรขอให้ทางผู้เล่น, จัดจ์ท่านอื่นๆที่เกี่ยวข้อง, และพยานในเหตุการณ์ทิ้งข้อมูลติดต่อไว้ให้ด้วยเสมอ
  3. พิมพ์ Player Disqualification FAQ (คำถามที่พบบ่อยสำหรับผู้เล่นในกรณี Disqualification) ออกมาตามจำนวนผู้เล่นที่ได้รับโทษแล้วยื่นให้กับทางผู้เล่นนั้นๆด้วย เอกสารในส่วนนี้จะอธิบายให้กับผู้เล่นได้ทราบว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นและจะมีคำตอบที่มักถูกถามอยู่เสมอให้กับผู้เล่นที่ถูก Disqualify นอกจากนี้เอกสารฉบับนี้จะยังอธิบายว่าทางผู้เล่นจะสามารถทำอะไรได้บ้างเช่นกัน
  4. ถ้าทางผู้เล่นที่โดน Disqualify ต้องการจะเขียนคำให้การ ณ เวลานั้นเลย เค้าสามารถเขียนลงบนข้างหลัง FAQ นี้ได้เลย หรือว่าจะใช้กระดาษเปล่าแผ่นอื่นๆเขียนแทนก็ได้
  5. ในกรณีที่ถ้าหากผู้เล่นคนนั้นยังอยู่ในสถานที่การแข่งขันแล้วจะทำให้เกิดบรรยากาศที่ไม่ดีกับการแข่งขันหรือผู้เล่นคนอื่นๆ ควรเชิญผู้เล่นคนนั้นออกจากสถานที่การแข่งขันด้วย (เช่นการใช้กำลัง, โจรกรรม, หรือเหตุการณ์อื่นๆที่เราหรือผู้เล่นท่านอื่นรู้สึกอึดอัด แต่ถ้าเป็นเหตุการณ์อื่นๆที่ไม่ส่งผลกระทบเช่นทอยลูกเต๋าหาผู้ชนะ คุณสามารถอนุญาตให้ผู้เล่นยังคงอยู่ในสถานที่การแข่งขันต่อได้)
  6. หลังจากจบการแข่งขัน ส่งรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ Disqualification นี้ให้กับ Judge Apps ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
  7. ทางเจ้าของร้านหรือผู้จัดการอาจจะจำเป็นต้องอ่านTournament Organizer Disqualification FAQ (คำถามที่พบบ่อยสำหรับร้านค้า/ผู้จัดงานในกรณี Disqualification)

ข้อมูลต่างๆ

เอกสาร คำอธิบาย อัพเดตครั้งล่าสุด ดาวน์โหลด
Head Judge Disqualification Procedure เอกสารที่อธิบายขั้นตอนต่างๆที่จะต้องทำหลังจากที่ให้โทษ Disqualification ไป

25 มกราคม 2560

Player Disqualification FAQ เอกสารที่ควรพิมพ์ออกมาให้กับผู้เล่นที่ได้รับโทษ Disqualification เพื่อให้ผู้เล่นอ่านรายละเอียดต่างๆก่อนที่เขียนคำให้การเกี่ยวกับเหตุการณ์นั้น (ในเอกสารจะมีคำตอบให้กับคำถามที่มักถูกถามอยู่บ่อยครั้ง)

17 มกราคม 2560

Tournament Organizer Disqualification FAQ เอกสารที่ควรให้กับทางเจ้าของร้านหรือผู้จัดงานที่ไม่คุ้นชินกับการให้โทษ Disqualification และขั้นตอนต่างๆระหว่างนั้น โดยเฉพาะในงานระดับ Regular REL ต่างๆ

10 เมษายน 2559

ถ้าหากคุณต้องการช่วยในการแปลเอกสารเหล่านี้เป็นภาษาอื่นๆ กรุณาติดต่อ Alejandro Raggio